LIỆUTRÌNH DETOX – THẢI ĐỘC CÙNG  HEALTHY– CHOICE.LIFE

DETOX DIET (hay DIET CLEANSE) là một chế độ ăn kiêng đặc biệt thúc đẩy quá trình thải độc và thanh lọc cơ thể toàn phần, loại bỏ chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. Có rất nhiều những phương phát detox, thải độc khác nhau. Tuy nhiên, trong khuôn khổ của Healthy-Choice.Life, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến Phương pháp Detox – Thải độc với thực đơn chủ yếu được chế biến từ rau củtrái cây trong một khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như từ một đến ba ngàynăm ngày, hay bảy ngày.

Có rất nhiều Liệu Trình Thải Độc Detox Diet khác nhau, ví dụ như detox chỉ bằng nước ép trái cây, rau củ, detox bằng các loại sinh tố smoothie, hay phối kết hợp cả hai hình thức trên với các bữa ăn nhẹ hay các bữa ăn thuần chay đan xen để vẫn đảm bảo đủ năng lượng làm việc trong một ngày và hạn chế các cơn đói.

Trái cây và rau củ chứa đầy vitamin và khoáng chất. Nước ép rau xanh, củ quả, trái cây sử dụng phương pháp ép chậm sẽ chiết xuất ra nhiều chất dinh dưỡng hơn làm cho chúng dễ tiêu hoá hơn khi vào dạ dày, đồng thời cũng tuân thủ chặt chẽ chế độ ăn kiêng “no-sugar”, hạn chế tối đa cafein, các loại đồ ăn chế biến nhiều, đồ ăn đóng hộp hay các loại chất dinh dưỡng, tinh bột xấu đối với cơ thể và làm chậm chạp quá trình thải độc tự nhiên của cơ thể.  Detox Diet còn giúp khởi động lại thói quen ăn uống lành mạnh hơn cho cơ thể.

Với liệu trình Detox – Thải độc của Healthy-Chocie.Life, bạn sẽ trải qua quá trình thanh lọc và thải độc cơ thể bằng thực đơn 6 bữa nhỏ trong ngày dưới dạng “liquid” bao gồm: nước ép, sinh tố, soup rau củ với các nguyên liệu chính từ cần tây, cải bó xôi, dưa leo, cải kale, các loại củ, chuối, táo, dứa… trong suốt liệu trình detox.

Một liệu trình hoàn chỉnh sẽ chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 – Preparation – Giai đoạn chuẩn bị

2 ngày: Chuẩn bị và tập dượt cho cơ thể làm quen với chế độ ăn “healthy”, tạo tiền đề cho những ngày DetoxDiettiếp theo bằng việc loại bỏ thói quen sử dụng đường, íttinh bột trong ăn uống, giảm cà phê, nicotine, tuyệt đối không sử dụng rượu bia. Thực đơn của giai đoạn này sẽ là thực đơn thuần chay mỗi ngày và bạn cóthểbắt đầu làm quen với Green Juice mỗi sáng.
Thực đơn cho 2 ngày này, bạn có thể tự chuẩn bị các bữa ăn chay hoặc đặt gói 2-DAYS PREPARATION của chúng tôi.

Giai đoạn 2: Cleansing –  Liquid Diet 3 days or 5 days 

Với menu cụ thể cho từng ngày bao gồm: green juice, các loại juice từ củ quả, smoothie từ củ quả, các loại soup, được chia thành 06 bữa nhỏ trong ngày, không ăn thêm thực phẩm bổ sung nào khác. Đối với những trường hợp cần thiết, bạn sẽ được cân nhắc sử dụng thêm tái cây, các lại hạt (nuts) hoặc sữa hạt.

Giai đoạn 3: Sau khi kết thúc Detox
Ăn nhẹ trong những ngày đầu.
Dần dần thêm vào những thực phẩm khác với một lượng vừa phải để cơ thể dần tiếp nhận.
Sau quá trình Detox – Thải độc, chặng đường duy trì lối sống và thói quen ăn uống healthy một cách lâu dài và bền vững mới thực sự bắt đầu. Bạn có thể tiếp tục với thói quen mỗi sáng 1 ly Green Juice và những thực đơn ăn uống trong ngày phù hợp cho bản thân như Plant-Based Meal, Eat Clean hoặc bất cứ thực đơn nào bạn yêu thích, miễn sao đảm bảo yếu tố cung cấp những nguồn tinh bột tốt, dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhiều rau xanh và hạn chế tối đa thực phẩm chế biến sẵn, đã qua tinh luyện hay đồ ăn nhanh.

Một số lưu ý trong quá trình Detox:

 1. Giấc Ngủ:Hãy luyện tập ngủ sớm mỗi tối (10PM hoặc 11PM) và ngủ trưa một giấc ngắn nếu có thể.
 2. Vận động nhẹ: Cố gắng duy trì các hoạt động thể chất nhẹ mỗi ngày như các bài tập yoga, các bài tập thở hoặc đơn giản là hãy nhớ đứng dậy đi lại một chút để tăng cường lưu thông máu trong cơ thể nếu bạn ngồi văn phòng làm việc quá lâu.
 3. Nghỉ ngơi và thư giãn:Thời gian nghỉ ngơi, thư giãn trong quá trình detox là hết sức quan trọng. Do vậy, nếu có kế hoạch detox, bạn hãy sắp xếp công việc của mình cho phù hợp để có nhiều thời gian dành cho bản thân và cơ thể hơn. Nếu có thể, hãy thả lỏng và “nuông chiều” cơ thể với 1 hoặc 2 liệu trình massage.
 4. Chuẩn bị cho những cảm xúc có thể “nảy sinh” trong quá trình detox: Theo y học, các bộ phận bên trong cơ thể con người có liên quan mật thiết đến những cảm xúc và trạng thái tinh thần của bạn. Ví như gan có liên quan đến sự tức giận, thận có liên quan đến những nỗi sợ hãi và túi mật có liên quan đến sự thất vọng.
  Quá trình Detox thải độc có liên quan mật thiết đến các bộ phận kể trên, nên nếu những cảm xúc không mấy vui vẻ có thể xảy ra, hãy thật bình tĩnh để tiếp nhận và kiểm soát chúng. Hãy tưởng tưởng rằng quá trìnhấycũnggiống như bạn đang “làm sạch” hết những thứ cảm xúc ấy ra khỏi hệ thống cảm xúc của bản thân, giống như gan, túi mật, thận và các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của bạn đang được thải độc và thanh lọc.
 5. Một số triệu chứng có thể xảy ra trong quá trình detoxKhi bạn bắt đầu quá trình detox thải độc cũng là lúc cơ thể phải làm việc vất vả và hăng say nhất để đưa chính bạn về lại trạng thái khoẻ mạnh và cân bằng vốn có. Do vậy, điều quan trọng nhất trong quá trình này ấy là “Listen to Your Body”– “Lắng nghe cơ thể mình”.
  Những triệu chứng thường gặp như đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi chắc chắn có thể sẽ xảy ra. Khi ấy, cơ thể đang muốn nói với bạn rằng cơ thể của bạn muốn được nghỉ ngơi.Hãy lắng nghe những tín hiệu ấy từ cơ thể và dành thời gian để uống 1 ly trà nóng, thư giãn hay ngủ một giấc ngắn khoảng 20 phút, tạo điều kiện cho cơ thể của bạn được phục hồi. Tiếp đó, hãy ghi nhớ lại những trải nghiệm ấy để đối chiếu và so sánh với những ngày tiếp theo xem cơ thể sẽ phản ứng ra sau và làm cách nào để cơ thể của bạn có thể khá hơn được.
  Mỗi một cơ thể sẽ có những phản ứng khác nhau và bạn thấy đấy, bản thân bạn sẽ phải là người “tìm” và “hiểu” về cơ thể mình nhiều nhất.Hãy dừng việc “ngược đãi” cơ thể bằng những thói quen ăn uống, sinh hoạt xấu và rèn luyện những thói quen tốt và lành mạnh một cách bền vững và lâu dài.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0
  0
  Your Cart
  Your cart is empty